Cận cảnh Winner độ thành xe cào cào kịch độc của tay chơi trẻ

Thứ tư, 16/03/2022, 17:12 GMT+7

Phiên bản Winner độ ngày hôm nay chính là xế cưng của bạn Văn Dương, bạn ấy đã khiến cho vô số anh em trầm trồ khi 'lột xác' một chiếc Winner 150 trở thành một chiếc Winner độ theo phong cách cào cào vô cùng đặc sắc! Chắc chắn anh em sẽ còn trầm trồ hơn nữa khi biết được Văn Dương chỉ khoảng 20 tuổi!

Cận cảnh Winner độ thành xe cào cào kịch độc của tay chơi trẻ

Dù đã biến xế cưng thành một bản độ đầy táo bạo với phong cách cào cào hầm hố, tuy nhiên Dương vẫn cố gắng giữ nguyên bộ dàn áo nguyên bản của chiếc Winner độ nhiều nhất có thể. Nhằm níu giữ lại nét đẹp thanh thoát, góc cạnh và thể thao vốn nằm trong lối thiết kế của Honda Winner 150.

Nhưng trong quá trình thực hiện chiếc Winner độ này thì cũng sẽ phải phát sinh vài hạng mục đòi hỏi Dương phải cắt gọt dàn áo để có thể thực hiện. Một trong số đó là hạng mục dời ổ khóa từ vị trí nguyên bản tới trung tâm dành tay lái để thực hiện thao tác mở khóa như zin, khóa cổ trong quá trình di chuyển hằng ngày.

Ổ khóa nguyên bản được dời vị trí tới trung tâm dàn tay lái nhằm mục đích tối ưu hóa không gian, sao cho đủ chỗ để không bị cạ cấn vào phần vỏ phuộc trước.

​Đây là một cặp phuộc upside down tháo xe cào cào có đường kính ty cực lớn, vậy nên ngoại trừ dời ổ khóa thì cũng phải bố trí lại hệ thống mạch điện bên trong sao cho không cản trợ góc lái. Cặp phuộc này sẽ được cố định qua hai miếng chảng ba CNC chắc chắn, đảm bảo độ ổn định dù cho có di chuyển trên bất kì địa hình nào.

Khả năng tăng tốc trên chiếc Winner độ này đã được tối ưu hóa đáng kể nhờ có bộ cùm ga mới, đem đến hành trình ga ngắn hơn cùm ga nguyên bản. Đồng thời nhờ đặc điểm có thể quan sát được dây ga bên trong mà bộ cùm ga này đã trở thành một điểm nhấn tinh tế ở dàn tay lái.

Khác biệt với những chủ nhân của các phiên bản Winner độ khác, Dương không chọn những mẫu cùm côn hay cùm thắng đồ chơi để tăng độ cao cấp cho dàn tay lái xế cưng của mình mà lại 'bảo tồn' cùm thắng và cùm côn nguyên bản. Nếu chẳng may có xảy ra sự cố té ngã, chi phí để thay thế cùm thắng và cùm côn nguyên bản chắc chắn cũng sẽ rẻ hơn các sản phẩm đồ chơi.

​Phía dưới mặt nạ được vị chủ nhân trẻ tuổi bổ sung một chiếc ốp chữ V theo phong cách của những phiên bản Exciter 135 4 số. Đồng thời 'đánh dấu chủ quyền' bằng hai chữ cái VD, viết tắt của tên Văn Dương.

Để ra dáng cào cào hơn, Văn Dương đã loại bỏ hoàn toàn bánh mâm nguyên bản và thế chỗ của nó bằng phong cách căm đùm niềng bụi bặm. Có khả năng di chuyển hiệu quả trên những đĩa hình gập ghềnh và gồ ghề.

​Bánh trước và sau sử dụng bộ niềng tháo xe Kawasaki KLX 250, với đường kính 21 inch phía trước và 18 inch phía sau. Sự chênh lệch như vậy sẽ hỗ trợ cho việc leo dốc và vượt địa hình diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chú heo thắng 4 piston phía trước là heo nguyên bản của dòng Sportbike 2 thì Aprilia RS125. Trông nó giờ đây đã trở nên bóng bẩy hơn khi được 'chạm trổ' lại logo Aprilia. Đĩa thắng trước đến từ thương hiệu BRT có đường kính 300mm, hỗ trợ cho chú heo Aprilia phát huy lực thắng một cách triệt để ở trên kích thước 21 inch của dàn chân trước.

Dầu của hệ thống thắng phía sau đều sẽ nằm trong chiếc bình dầu trong suốt, giúp Dương có thể kiểm tra nhanh được mật độ dầu thắng. Còn heo thì sử dụng heo RPM 4 piston, lực thắng tuy mạnh mẽ nhưng lại có kích thước gọn gàng dễ dàng gắn ở dàn chân sau. Đĩa thắng là đĩa trước của Sonic 150, đã được thêm lòng CNC để cố định.

Để tạo nên dáng vẻ cao ráo và bề thế của một bản độ cào cào thì bộ gắp chính là một yếu tố không thể không kể tới. Đây là sản phẩm do Dương tự thực hiện, một bộ gắp nguyên bản trước đây của chiếc Winner độ và được nối thêm tới 22cm.

Phuộc sau sử dụng phuộc tháo xe cào cào, có chiều cao phù hợp với bộ gắp sau cũng với độ nén và độ đàn hồi đủ để tạo nên sự êm ái khi chiếc Winner độ vận hành trên những địa hình xấu

Hệ thống ống xả nguyên bản đã bị thay thế bằng một cây pô Titan sặc sỡ, được gia công tỉ mỉ để phù hợp với hình dáng của chiếc xe hiện tại. Đồng thời có kích thước phù hợp để không làm thất thoát hiệu suất của chiếc Winner độ.

Chiếc Winner độ và những hình ảnh khác...

 

 

Người viết : admin

Hỗ trợ dịch vụ