THÔNG ĐIỆP "5K-5T" CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI DỊCH BỆNH TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

Chủ nhật, 10/10/2021, 15:37 GMT+7

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế, Bộ Y Tế tiếp tục đưa ra Thông điệp 5T và yêu cầu người dân trên cả nước thực hiện đúng quy định.

Trong thời gian vừa qua chúng ta đã quen thuộc với THÔNG ĐIỆP 5K để phòng chống Covid-19, nhưng với tình hình hiện tại thì việc giãn cách xã hội kéo dài cộng với F0 được cách ly tại nhà và một số chính sách phòng chống dịch thay liên tục để ứng phó tình hình dịch diễn biến phức tạp. Vừa qua Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp phòng chống dịch mới THÔNG ĐIỆP 5T vừa đảm bảo công tác chống dịch vừa đảm bảo đời sống người dân:

1. Tuân thủ nghiêm 5K

Thực hiện nghiêm giãn cách, "ai ở đâu ở yên đó". Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà

2. Thực phẩm đủ tại nhà

Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...

3. Thầy, thuốc đến tận gia

Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

4. Test COVID tất cả

Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

5. Tiêm chủng tại phường/xã

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

 

  • Để đảm báo an toàn cho Quý khách 100% nhân viên tại Hệ thống HEAD Tâm đều đã tiêm vacxin và đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch của Bộ y tế.
  • Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch như: tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào, đề nghị khách hàng mang khẩu trang, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn trước khi vào cửa hàng.
  • Tâm Anh xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ Quý khách hàng.
Người viết : admin

Tag :

Hỗ trợ dịch vụ