MỘT SỐ PHỤ TÙNG HAO MÒN TỰ NHIÊN TRÊN XE MÁY – PHẦN 5: DẦU NHỜN – NHỚT

Thứ tư, 05/09/2018, 11:47 GMT+7

Dầu nhờn Tổng hợp cao cấp Honda Với thành phần 100% dầu gốc tổng hợp và công nghệ Phụ gia riêng biệt được nghiên cứu và phát triển bởi kỹ sư Honda giúp động cơ luôn đạt hiệu suất vận hành hoàn hảo.

Dầu nhờn có vai trò bảo vệ các bộ phận bên trong động cơ khỏi bị mài mòn, rỉ sét. Dầu cũ là nguyên nhân của những việc như gây hại cho các bộ phận bên trong động cơ, giảm tuổi thọ động cơ.

dau-nhon-honda-cac-loai

Người Việt Nam rất yêu thích xe máy của hãng Honda bởi vì tính bền bỉ, ít hao xăng và một phần là sự tin tưởng đối với thương hiệu đến từ Nhật Bản này. Do đó, dầu nhờn chính hãng của Honda cũng được phát triển theo các tiêu chí trên, nhằm bôi trơn tốt nhất cho các chi tiết máy, giúp tiết kiệm xăng và kéo dài tuổi thọ động cơ.

Có 4 yếu tố chính mà bạn cần biết để thay nhờn cho chiếc xe Honda của mình, đó là: THỜI GIAN, LOẠI DẦU NHỜN, GIÁ CẢ & NƠI THAY

THỜI GIAN ở đây được tính là số km đi được hoặc số tháng đã chạy.

Dầu nhờn sẽ mau biến chất, dẫn đến thời gian thay cũng sớm hơn khuyến nghị. Bạn nên thay sau khi đi được 1,000km đến 1,500km.
Đối với những ai không hay thường xuyên theo dõi đồng hồ cây số, có một mốc dễ nhớ là 2 tháng/lần.

Honda có các loại dầu nhờn chính được nghiên cứu theo tiêu chuẩn riêng của hãng. Đó là:

Dầu nhờn xe số MA SL 10W-30: Là dầu gốc khoáng dành cho động cơ xe số giúp bảo vệ động cơ tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu.

Dầu nhờn xe ga MB SL 10W-30: Là dầu gốc khoáng dành cho động cơ xe ga

Dầu nhờn Tổng hợp cao cấp dành cho xe côn tay và phân khối lớn MA SL 10W30

dau-nhon-honda

SL: “S” ký hiệu của từ “service”, ý nghĩa là dầu nhờn này dùng cho động cơ máy xăng, “J” & “L” là cấp chất lượng, được xếp hạng từ A đến Z, càng gần Z thì cấp càng cao. Giúp giảm ma sát, chống mài mòn tốt hơn, làm sạch pít-tông hơn.

MA/MB: Dầu nhờn cho xe máy phân thành 2 loại chính là dầu nhờn xe số (MA) và dầu nhờn xe tay ga (MB). Bạn có để ý xe tay ga tăng tốc và chạy nhanh hơn xe số không? Khác biệt là trong dầu nhờn xe tay ga, có phụ gia chống mài mòn đặc biệt (molybdenum) giúp tăng tính trơn của sản phẩm này. Đến đây, bạn sẽ tự hỏi rằng có thể dùng dầu nhờn tay ga cho xe số được không? HOÀN TOÀN KHÔNG nhé. Vì phụ gia này sẽ làm trượt bộ ly hợp (nồi), dẫn đến không vào số được.

Độ nhớt thấp “10W30”: đây là điểm khác biệt nhất của sản phẩm này với các loại khác (10W40, 20W40, 20W50,…) trên thị trường. Bạn nghĩ mà xem? Chúng ta sẽ đi nhanh hơn và ít tốn sức hơn trong môi trường nước hay bùn? Nước phải không? Vì nước loãng bùn. Dầu nhờn cũng tương tự như thế, sản phẩm nào loãng hơn thì động sẽ hoạt động nhanh hơn và ít hao xăng hơn.

dau-may

GIÁ CẢ: Honda niêm yết sản phẩm với mức giá phù hợp với túi tiền của người Việt Nam, không thấp và cũng không cao.

NƠI THAY: có ba lựa chọn cho bạn, tùy vào thời gian và điều kiện của bạn.

Cửa hàng HEAD HONDA: ưu điểm là đảm bảo xe của bạn được kiểm tra kỹ càng, sử dụng nhờn thật, giá cả hợp lý, tuân theo chỉ định của Honda. Nhược điểm là vào cuối tuần bạn sẽ phải đợi để chờ tới lượt.

Cửa hàng sửa xe bất kỳ: lợi thế là những chỗ này thay nhanh chóng (5 – 10 phút). Bất lợi là họ không kiểm tra toàn diện cho xe của bạn kỹ bằng HEAD, cũng không thay theo giá cả niêm yết của hãng và bạn không kiểm tra được họ có sử dụng dầu nhờn thật hay không? Nguồn gốc dầu nhờn?

Nhà bạn: Những ai không muốn chờ đợi quá lâu, muốn tự tay chăm sóc chiếc xe của mình, có thể mua dầu nhờn tại cửa hàng chính hãng và thay tại nhà. Để làm được điều này, bạn hãy tìm hiểu quy trình trên internet và chuẩn bị dụng cụ đựng dầu nhờn thải, cố gắng không làm đổ ra nền nhé.

Bạn đã nắm hết các điều cần biết để thay dầu nhờn cho chiếc xe máy Honda của mình rồi. Còn chờ gì nữa, dẫn xe ra khỏi nhà và đến HEAD Tâm Anh thay dầu nhờn thôi.

Người viết : admin

Tag :

Hotline

1900575717

Skype